โดเมนคืออะไร?

มาทำความรู้จักกับคำว่าโดเมนว่ามันคืออะไร แล้วทำไมเราต้องเสียเงินเพื่อจะใช้ชื่อโดเมนด้วย

โดเมนเนมคืออะไร?

โดเมนเนม คือชื่อเว็บไซต์ของเรา เสมือนเป็นที่อยู่เพื่อให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตสามารถกดเข้ามาดูที่เว็บไซต์ของเราได้สะดวก เพราะชื่อเว็บง่ายต่อการจดจำ อย่างเช่น เว็บของสยามอินโฟเน็ตใช้ชื่อโดเมนหรือชื่อเว็บไซต์ว่า siaminfonet และใช้นามสกุลที่เป็น .com ซึ่งชื่อโดเมนจะตั้งเป็นชื่อของบริษัทห้างร้าน หรือชื่ออะไรก็ได้แล้วแต่ชอบ การจดทะเบียนโดเมนจะมีระยะเวลาขั้นต่ำ 1 ปี และจดชื่อเผื่อไว้ได้ถึง 10 ปี สำหรับท่านที่ไม่ต้องการต่ออายุกันบ่อยๆ และชื่อโดเมนไม่สามารถจดชื่อซ้ำกันได้ภายใต้ดอทนามสกุลเดียวกัน อย่างเช่น ไม่สามารถจดชื่อ siaminfonet.com ได้อีกเนื่องจากเราเป็นคนจดทะเบียนชื่อนี้ไว้แล้ว แต่ถ้าเปลี่ยนไปใช้ดอทนามสกุลอื่น เช่น siaminfonet.net หรือ siaminfonet.in.th ก็สามารถจดทะเบียนได้

จดโดเมนเนม
ดูแพ็คเกจเว็บโฮสติ้ง
ดูแพ็คเกจเว็บดีไซน์
ติดต่อเรา

ลูกค้าที่พอใจในบริการของเรา

เราได้ช่วยเหลือลูกค้าหลายรายด้วยโซลูชันต่างๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน และอยู่ภายในงบประมาณ ทำให้พวกเขาสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สะดวกรวดเร็ว และพร้อมขับเคลื่อนธุรกิจให้ราบรื่น

ใช้บริการโคโลเคชั่นกับสยามอินโฟเน็ต ถ้ามีปัญหาอะไรก็ติดต่อได้ตลอด จากตอนแรกที่ทดลองมาใช้บริการอยู่ 1 เครื่อง ปัจจุบันผมวางใจเลือกใช้บริการกับทางสยามอินโฟเน็ตทั้งหมด.

thumb_upคุณปัญญา
เซิร์ฟเวอร์โคโลเคชั่น

ตั้งแต่ชำระค่าเช่าซื้อเซิร์ฟเวอร์หมดแล้วก็ใช้บริการโคโลเคชั่นต่อมาอีก 2 ปี ผมยังไม่เคยเห็นเครื่องเซิร์ฟเวอร์ของตัวเองเลย ใช้งานดีไม่มีปัญหา พี่เขาติดต่อง่าย บริการรวดเร็ว ลองใช้บริการดูซิครับ ผมขอแนะนำครับ.

thumb_upคุณเคน
เช่าซื้อเครื่องเซิร์ฟเวอร์

เช่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์กับสยามอินโฟเน็ตได้สเปคเครื่องดีมากๆ แถมค่าใช้จ่ายถูกกว่าที่อื่น ผมไม่ค่อยเก่งเรื่องแอ็ดมินแต่พี่เขาดูแลระบบให้ฟรีด้วย ทำให้ผมตัดสินใจใช้บริการโดยไม่ต้องลังเลใจ.

thumb_upคุณขนิษ
เช่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์

กำลังมองหาโซลูชั่นที่เหมาะกับคุณอยู่ใช่ไหม?

เราสามารถให้บริการตามโซลูชั่นที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าคุณจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือองค์กรขนาดใหญ่

ติดต่อเรา